Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Ngôi nhà gỗ lim lào giá trị 200 tỷ của tỷ phú Điện Biên

Phòng ngủ sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên bị cất dựng từ gần nghìn khối giá gỗ lim . Riêng nguyên liệu xây dựng đã tốn đến 200 tỷ đồng.

Những người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra thiết kế một nhà ở sàn tuyệt đối bằng gỗ lim.
biệt thự sàn bằng gỗ lim này bị đại gia Bùi Đức Giang xây đắp trong vòng 4 trăm năm và mới bị công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về phòng sàn bằng gỗ lim phệ nhất Việt Nam.

căn nhà trị giá thành hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều rất dị của ngôi nhà sàn là được cất dựng cam kết bằng gỗ lim cao quý nguyên khối từ sàn nhà ở, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn thể bàn ghế... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối bán gỗ tràm quý hiếm đã được dùng để kiến thiết phòng độc đáo không tiền khoáng hậu này
nhà sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 centimet. Hệ thống cột quân và cột hiên có kích thước 40 centimet. tác phẩm được thi công trong vòng hơn 2 năm tuổi với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của nhà sàn bị trang trí bằng 25 mặt trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng bị đục đẽo trạm trổ công lao.
nhà ở sàn này áp đặt dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên kích thước 19 cm có mái che. đặc biệt, trên các tường gỗ bị trang hoàng bằng 25 bức chạm trổ tinh xảo các họa tiết dân dã bằng với hoa cỏ, chim muông thú..

Bước căn nhà, rất nhiều người cảm thấy choáng ngợp trước hoàn toàn không có gian bao trùm vì loại gỗ quý hiếm và cảm giác lạnh giá đến lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ phệ, đồ dùng trong nhà được đục đẽo, chạm trổ tay chân tinh xảo vì hàng ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét